Ngán chả lụa heo hãy thử ngay cách làm chả lụa gà giòn dai cho ngày tết năm nay nhé

Chả lụa heo là một món phụ phổ biến trên bàn ăn ngày Tết từ bao lâu nay với hương vị thơm ngon mà còn để được lâu. Hôm nay Bách hóa XANH xin giới thiệu đến bạn món chả lụa gà, một biến tấu khác từ chả lụa heo để bàn ăn ngày Tết thêm sinh động hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm món chả lụa gà

  • 600gr thịt ức gà
  • 500gr thịt heo xay (5% mỡ)
  • Tỏi, hành tím, nấm hương khô, 8 miếng lá chuối (30cm x 25 cm)
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tinh bột khoai tây (tinh bột bắp), bột nổi, hạt nêm

Cách làm món chả lụa gà

Bước 1: Cắt và xay thịt

Thịt heo và thịt gà mua về rửa sạch và để ngăn lạnh khoảng 1h cho thịt lạnh (để chả lụa dai hơn ngon hơn) rồi lấy ra cắt nhỏ.

để ngăn lạnh khoảng 1h cho thịt lạnh

Sau đó cho từng đợt thịt vào máy xay để xay nhuyễn (lưu ý nên để máy nghỉ sau từng đợt xay để máy xay không bị cháy).

Cắt và xay thịt

Bước 2: Làm gia vị nêm

Lấy tô nhỏ và cho vào lần lượt:40ml nước đá lạnh, 40ml nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2/3 muỗng canh bột ngọt, 2,5 muỗng canh dầu ăn, 2,5 muỗng canh tinh bột khoai tây và 1 muỗng canh tiêu sau đó trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Trộn đều thịt

Hai loại thịt sau khi đã xay nhuyễn ta cho vào thau và trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vừa pha vào thau thịt và tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp quện dẻo hòa vào nhau. Tiếp theo ta cho thịt vào lại máy xay và xay nhuyễn, khi thịt đã nhuyễn mịn ta đổ ra hộp và cho vào ngăn đá để qua đêm. Sáng hôm sau ta lại lấy thịt ra xay lại, lần này cho thêm vào hỗn hợp 2 muỗng cà phê bột nổi đã pha nước 2 muỗng canh nước đá.

(Lưu ý bạn nên giữ thịt lạnh khi xay để chả được dai giòn và thịt không bị hư nhé)

Trộn đều thịt

Bước 4: Làm nhân giò lụa

Sau khi ngâm nước rửa sạch ta cho nấm hương và tỏi cùng hành tím vào máy xay để xay nhuyễn. Tiếp theo cho vào hỗn hợp nấm ¼ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu rồi xay đều.

Làm nhân giò lụa

Sau khi nấm đã trộn đều ta đổ hỗn hợp thịt vừa xay vào và trộn đều tay.

Làm nhân giò lụa

Bước 5: Cuộn giò lụa gà

Rửa sạch lá chuối đã mua về sau đó xếp 2 miếng lá chuối ra mặt phẳng và múc phần nhân vào lần lượt 300gr một cuộn chả lụa và gói lại (cách gói như bánh tét và bạn chỉ cần gói cho kín để không khí tràn vào là được).

Cuộn giò lụa gà

Chả giò sau khi gói ta cho vào nồi hấp trong vòng 40 phút, sau đó ta tắt bếp và để chả ở yên trong nồi trong vòng 10 – 20 phút cho chả nguội đi. Vậy là ta đã hoàn thành món chả giò gà thơm ngon rồi đấy.

Chả giò sau khi gói ta cho vào nồi hấp trong vòng 40 phút

Thành phẩm

Món chả giò gà cần sự cẩn thận trong việc giữ nhiệt độ thịt được luôn lạnh để giò được giòn dai và thơm ngon. Chả lụa gà sau khi chế biến có kết cấu chắc chắn, miếng chả dai giòn, gia vị vừa ăn cắn vào còn cảm nhận được vị nấm hương đan lẫn với vị thịt thơm ngon khó cưỡng. Món chả lụa gà sẽ vô cùng thích hợp khi dùng chung với xôi hay chi ăn với cơm là đã vô cùng ngon miệng.

chả giò gà

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có thể tự làm món chả lụa gà thơm ngon lạ miệng đẻ đổi mới cho bàn ăn gia đình vào dịp tết này nhé!

Bài viết liên quan